Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Cách làm bánh mì gối chuẩn không cần chỉnh

Cách làm bánh mì gối được trình bày sau đây sẽ giúp bạn có được một công thức nấu món ăn ngon và dễ làm cho gia đình thưởng thức bữa sáng ngon lành. Còn chần chờ gì nữa mà không học ngay công thức làm món ăn ngon này cho bữa sáng nhỉ?

Bánh mì gối

Nguyên liệu:

+ 200 g bột bánh mỳ

+ 80 ml sữa tươi

+ 25 g đường

+ 15 ml dầu ăn

+ 2 g muối

+ 40 ml nước

Cách làm: 

Bước 1: 

Đầu tiên bạn hãy hòa sữa tươi, nước đường và men. Tiếp đó bạn khuấy đều hỗn hợp bột khoảng 15 phút đến khi bạn thấy có bọt nổi lên thì bạn tiếp tục cho thêm muối và dầu ăn vào. Tiếp đó bạn cho tiếp bột vào một cách từ từ. 


Bước 2: 

Tiếp đó, bạn đổ bột ra mặt bàn và thực hiện dùng tay nhào nặn cho đến khi bột không dính vào tay và bạn ấn thử nếu thấy vết lõm phồng trở lại là bột bạn đủ tiêu chuẩn.


Bước 3: 

Bạn cho khối bột đã nhào nặn trên cho ra một cái bát có quét sẵn một lớp dầu mỏng để tránh bột dính vào. Tiến hành ủ bột với nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tiếng để bột nở 


Bước 4: 

Bạn mang bột ra và cho vào khay tạo hình đã chuẩn bị từ trước. Dùng tay dàn bột ra khay hình chữ nhất rồi tiếp tục ấn vào khay để khối bột có độ chắc chắn và không bị bung trong quá trình nướng.


Bước 5: 

Đến khi bột đã nở theo tiêu chuẩn khoảng 70-80% thì mang đi nướng ở 170 độ C trong thời gian 25-30 phút. Sau khi nướng bánh mà thấy mặt của bánh có màu vàng thì bạn lấy giấy bạc phủ lên khuôn để tránh bề mặt bị cháy 


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr