Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Cách làm Panna cotta vải vạn người mê

Panna cotta vải với phần panna cotta trắng, mềm mịn, béo ngậy đi cùng những miếng vải ngọt, mọng nước chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của các thành viên trong gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với những bước làm đơn giản sau đây.

Panna cotta vải

Nguyên Liệu

+ 100 ml sữa tươi

+ 500 ml kem tươi

+ 15 g gelatin

+ 150 g đường

+ 10 g tinh chất vani

+ 200 g vải tươi

+ Nước hoa hồng

+ Vài giọt phẩm màu thực phẩm màu đỏ

Cách làm

Bước 1: 

Cho sữa tươi vào một cái nồi, sau đó bạn đổ 10g gelatin dạng bột lên trên. Hòa tan hỗn hợp trên và để trong vòng 5 phút để bột gelatin tan hết.


Bước 2: 

Đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ đến khi sữa bắt đầu xuất hiện bóng khí ở mép xoong. Các bạn lưu ý, chỉ để sữa nóng già thôi, đừng để sữa sôi nhé.

Bước 3: 

- Đun kem với 100g đường đến khi sôi, bạn vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp cho đường tan hết vào kem. Để kem nguội bớt rồi bạn trộn kem với phần sữa lúc trước, thêm tinh chất vani vào và trộn đều.

- Để hỗn hợp nguội đến mức nhiệt độ phòng rồi đổ vào những chiếc ly nhỏ cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Bước 4: 

Đun nước, 50g đường và vài giọt phẩm màu đỏ trong một chiếc xoong nhỏ. Bạn cho thêm một chút nước hoa hồng vào để hỗn hợp có mùi thơm hơn. Các bạn nên cho nước hoa hồng từ từ và nêm nếm cẩn thận vì nếu cho nhiều nước hoa hồng quá, món ăn sẽ dễ bị hăng.

- Khi hỗn hợp sôi, cho gelatin vào, khuấy đều để gelatin tan hết.

Bước 5: 

- Bóc vỏ vải ra và cắt đôi theo chiều dọc để bỏ hạt.

- Khi phần panna cotta đã đủ độ đông thì bạn đặt 3 nửa quả vải lên trên phần panna cotta rồi đổ phần thạch hoa hồng đã chuẩn bị lên trên cùng và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

- Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món panna cotta vải rồi đấy.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr