Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Cách làm bánh cam sữa chua độc đáo

Bạn đã thử bánh cam sữa chua bao giờ chưa? Hương cam thơm lừng, sữa chua chua chua ngọt ngọt, phần cốt bánh bông xốp nhẹ nhàng. Rất tuyệt vời cho một bữa sáng nhanh gọn đấy. Cùng Camnanglambanh vào bếp học cách làm bánh cam sữa chua nào các bạn ơi.

Bánh cam sữa chua

Nguyên  liệu:

- Bột mỳ: 210g

- Bột nở: 10g

- Muối: 2g

- Đường: 150g + 50g

- Cam: 2 quả to

- Sữa chua: 285g

- Trứng: 3 quả

- Dầu ăn: 100g

- Tinh chất vani: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: 

Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót giấy nến chống dính cho khuôn.

Bước 2:

Rây đều bột mỳ, bột nở, muối vào cùng 1 âu.

Bước 3: 

Cho 150g đường và trứng vào chung 1 âu, dùng máy đánh trứng đánh đến khi trứng mịn mượt thì cho dầu ăn vào đánh quyện, tiếp đến là sữa chua và tinh chất vani, đánh đều.

Bước 4:

Cho hỗn hợp bột đã rây bên trên vào đánh đều, cam bào lấy phần vỏ và trộn đều.

Bước 5: 

Đổ bột vào khuôn, nướng bánh trong khoảng 30-35 phút đến khi bánh chín có màu nâu vàng (cắm 1 chiếc tăm vào giữa bánh nếu rút ra tăm sạch hoặc chỉ dính vụn bánh là bánh đã chín).

Bước 6:

Cam vắt lấy nước (thu được khoảng 120ml nước cốt nhé, nếu không đủ các bạn cho thêm nước lọc vào). Cho 50g đường còn lại và nước cam vào nồi, đặt lên bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan hết thì bắc ra.

Bước 7: 

Bánh chín lấy ra khỏi lò, để yên khoảng 10 phút rồi mới tách khỏi khuôn. Đặt bánh lên giá hong, bên dưới có để sẵn khay, rưới đều phần nước cam lên bánh.

Thế là xong rồi. Bánh ngon tuyệt vời luôn ý, lấy một cốc sữa hoặc pha một cốc cà phê và ăn sáng thôi nào. Cách làm bánh cam sữa chua không quá khó phải không.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr