Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Cách làm bánh đúc lạc ngon hảo hạng đậm vị truyền thống

Bánh đúc lạc là món ăn rất dân dã và thân thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam và trở thành món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Camnanglambanh vào bếp để học ngay cách làm bánh đúc lạc thơm ngon này nhé

Bánh đúc lạc

Nguyên liệu: 

-1.5 lít nước

– 20ml nước vôi trong

– 500g bột gạo ngon

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 20ml dầu ăn

– 200g đậu phộng nguyên hạt (lạc)

Cách làm: 

Bước 1: 

Đầu tiên bạn ngâm lạc với nước cho nở trong vòng khoảng 6 tiếng sau đó bạn nhớ luộc chín nhé!


Tiếp đến bạn hòa 1,5 lít nước cùng với 500g bột gạo đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho 1/2 muỗng cà phê muối hòa cùng 20ml nước vôi trong vào hỗn hợp rồi khuấy đều.

Bước 2:

- Tiếp theo bạn bật bếp cho hỗn hợp vào nồi và vừa đun vừa khuấy đều tay bạn nhé. Làm như vậy bột sẽ không bị vón cục và không bị sống ở giữa.- Đợi đến khi nào thấy bột đặc lại thì thôi nhé. Khi khuấy bột bạn nên để ý xung quanh nồi nếu thấy bột không bám lên thành nồi nữa là được- Sau khi bột đã chín bạn khuấy đều và cho 20ml dầu ăn vào từ từ và đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho bột được nở và đều dầu ăn.- Sau đó chúng ta mở nắp nồi và khuấy đều như ban nãy và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút nữa là được. Bạn lặp lại bước này thêm một lần nữa và đun lửa lớn một chút trong khoảng từ 5-10 phút đợi đến khi bột sánh và vừa đặc thì thôi.


Bước 3: 

Tiếp đến bạn nhanh tay cho lạc đã luộc vào trộn đều với bột. Trộn thật đều để lạc được dải đều khắp bánh.

Sau đó bạn cho bột trong nồi ra mâm hoặc đĩa đã rửa sạch và để nguội. Sau khi bánh đã nguội bạn dùng dao nhỏ cắt bánh theo miếng vừa ăn và cắt tạo hình theo ý muốn.


Với vị bùi bùi của lạc hòa lẫn với mùi thơm của bột gạo chắc chắn món bánh đúc truyền thống này sẽ không khiến bạn thất vọng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr