Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Cách làm bánh mì hình miếng dưa hấu đang gây sốt dân mạng

Bánh mì hình miếng dưa hấu đang là món bánh gây sốt trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội. Thay vì đi mua, bạn có thể tự làm bánh mì hình miếng dưa ngay tại nhà đó nha! Vừa ngon, vừa chất lượng lại tránh khỏi việc bị mua nhầm bánh mì hình dưa hấu của Trung Quốc.

Bánh mì hình miếng dưa hấu

Nguyên liệu: 

- 380g bột mì

- 230ml nước

- 120g nho khô

- 30g bơ

- 50g đường

- 8g men nở

- 1 quả trứng gà

- Muối, phẩm thực phẩm màu xanh lá và đỏ

Cách làm: 

Bước 1: 

Để thực hiện cách làm bánh mì hình miếng dưa hấu, đầu tiên bạn tiến hành trộn đều đường, men nở, muối và bột mì với nhau. Tiếp theo, bạn cho thêm nước, bơ và trứng gà vào nhào đều bằng máy trộn. Trong trường hợp không có máy trộn, bạn có thể dùng tay để nhào nha nhưng chú ý phải nhào đến khi bột không dính tay là được.


Bước 2: 

Bạn để bột nghỉ trong thời gian từ 30 đến 40 phút hoặc khi thấy bột nở lên gấp đôi.


Bước 3: 

Sau đó, bạn chia bột ra làm 3 phần bằng nhau.

Tiến hành nhào lần lượt 2 phần bột với phẩm màu đỏ và màu xanh lá. Riêng với phần bột màu đỏ, bạn hãy nhào thêm cùng nho khô nhé.


Chú ý: nhớ sử dụng thêm bột áo để bột không bị dính vào bàn và tránh bị khô nha.

Bước 4: 

Bạn nhào phần bột màu đỏ thành một hình trụ, tiếp đó lấy phần bột màu trắng bọc lại rồi bạn lại lấy phần bột màu xanh lá bọc tiếp vào khối bột.


Bước 5: 

Cho bột nghỉ khoảng 15 phút thì bạn mang đi nướng trong 35 phút ở 180 độ C.


Bước 6: 

Đến khi bánh chín, bạn mang bánh ra ngoài rồi để cho nguội trong 15 phút là đã hoàn thành xong cách làm bánh mì hình miếng dưa hấu rồi.

Thành phẩm: 

Những miếng bánh mì xinh xắn ăn kèm với mứt dâu hoặc bơ thì ngon còn gì sánh bằng. Bánh mì trông cứ như là những miếng dưa hấu ngọt mát sẽ cho bạn cảm giác cực thanh mát khi thưởng thức. Bánh mì dưa hấu có vỏ ngoài thơm giòn và phần ruột mịn xốp, đảm bảo chẳng ai có thể chối từ. 


Thử bắt tay với cách làm bánh mì hình miếng dưa hấu để trổ tài cho cả nhà nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr