Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Cách làm bánh mì nhân cacao hình trái tim

Ngày 20-10 hàng năm là ngày tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Hãy trổ tài làm bánh mì nhân cacao để dành tặng những người phụ nữ trong gia đình bạn. Cách làm bánh mì nhân cacao không khó, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.

Bánh mì nhân cacao

Nguyên liệu: 

- 80g bột mì gluten cao (Bread flour)

- 20g bột mì gluten thấp (cake flour)

- Bột ca cao

- 52g sữa

- 10g lòng đỏ trứng đánh tan

- 10g bơ nhạt

- 16g đường

- 1.5g muối

- 1.5g men khô

Cách làm: 

Bước 1: 

- Bước đầu tiên bạn cần làm là cho bột ca cao ra bát, thêm một ít nước, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

- Trộn 20g bột cake flour với bột bread fluor, sữa, đường, muối, bơ nhạt và men khô (men nở chia làm 2 phần, phần nhiều trộn bột mỳ, phần ít hơn trộn với bột ca cao) thành hỗn hợp dẻo mịn. Phần còn lại của bột bread fluor đem trộn với bột ca cao, đem cả hai khối bột ủ ở nơi ấm áp cho quá trình lên men cơ bản.


Bước 2: 

Khi bột ủ đủ thời gian (kiểm tra bột bằng cách ấn lõm lên khối bột mà không thấy bột đàn hồi trở lại là được), chia mỗi loại thành 6 phần bằng nhau, làm tròn và để bột nghỉ trong vòng 15 phút. Sau đó ấn dẹp bột mỳ một lần nữa, đặt nhân ca cao vào giữa, gói kín lại.


Bước 3: 

Bạn cán bột thành một lớp mỏng hình bầu dục. Sau đó gấp đôi theo chiều dài.


Bước 4: 

Sau đó, bạn dùng dao cắt đôi ở đoạn giữa khối bột vừa gập, nhưng không cắt đứt. Mở hai mặt ra là bạn có một chiếc bánh hình trái tim với những đường vân ca cao khá đẹp mắt.


Bước 5: 

Bạn xếp bánh vào khay nướng, đặt ở nơi ấm áp cho quá trình lên men tiếp tục. Khi bánh tăng kích cỡ gấp đôi so với ban đầu thì lấy cọ quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên trên mặt. Làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào nướng khoảng 15 phút hoặc lâu hơn đôi chút.


Với cách làm đơn giản này dù bạn chưa từng làm bánh bao giờ hay làm bánh không ngon thì bạn vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh mì nhỏ xinh, đẹp mắt.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr