Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Cách làm bánh bao kim sa ngon hảo hạng

Bánh bao kim sa có phần nhân trứng sữa béo, thơm vô cùng đặc biệt. Chỉ cần một lần nếm thử, bạn sẽ bị chinh phục ngay bởi món bánh độc đáo này.

Bánh bao kim sa

Nguyên liệu

Bột mì: 225g

Men nở: 6g

Bột nở: 4g

Sữa tươi không đường: 400ml

Lòng đỏ trứng: 4

Lòng đỏ trứng muối: 2

Đường: 70g

Bột ngô: 30g

Gia vị: dầu ăn, vani, muối

Cách làm 

Bước 1: 

Để thực hiện cách làm bánh bao kim sa, trước hết, bạn tiến hành trộn 225g bột mỳ, 6g men nở, 4g bột nở, 20g đường và 1 chút muối với nhau. Tiếp theo, bạn đổ từ từ 135ml sữa vào rồi nhào cho đến khi bột không còn dính tay nữa thì thôi.


Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại, ủ khoảng 40 phút cho bột nở to gấp đôi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào bột, nếu bột không phồng lại là được.

Bước 2: 

Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể tranh thủ làm nhân kim sa trước khi làm bánh khoảng 13 tiếng.

Cách làm như sau: đem trộn 4 lòng đỏ trứng gà cùng 30g bột ngô, 50g đường, 265ml sữa với nhau. Tiếp theo, bạn xay nhỏ lòng đỏ trứng muối và trộn cùng hỗn hợp này. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào nồi, bật bếp ở lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sệt thì chờ nhân nguội.


Sau đó, bạn để nhân vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng (tốt nhất nên để khoảng 12 tiếng) cho nhân đông lại. Bạn đừng quên bước này nhé vì nhân trứng cần được để rất lạnh để không bị chảy quá nhanh khi chúng ta hấp chín bánh.

Bước 3: 

Bạn chia bột bánh thành nhiều phần bột nhỏ đều nhau, mỗi phần có khối lượng khoảng 40g.


Bước 4: 

Cán dẹt phần bột vỏ bánh ra thành miếng hình tròn có độ dày khoảng 7-8mm. Bạn vê tròn nhân bánh rồi đặt nhân vào giữa.


Bước 5: 

Tiếp theo, bạn bao phần vỏ bánh bọc kín nhân một cách thật nhẹ nhàng. Sau đó, cho bánh nghỉ khoảng 20 phút trước khi mang đi hấp.


Bước 6: 

Đặt bánh lên một tờ giấy nến để bánh không bị dính vào khay.


Sau đó bạn cho bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút đã đã hoàn tất quá trình làm bánh bao kim sa rồi đấy nhé!

Thành phẩm 

Sau một quá trình kỳ công thì cuối cùng, chúng ta cũng có thể tận hưởng thành quả của mình. Hãy đem những chiếc bánh bao xinh xắn, thơm ngon này ra thưởng thức khi còn nóng hổi nào! Bột bánh bao mềm xốp có vị ngọt vừa phải cùng mùi sữa thơm ngậy vô cùng quyến rũ, đặc biệt là khi bóc bánh ra, nhân trứng muối có vị mằn mặn, thơm thơm trào ra thành dòng khiến ai cũng phải thèm thuồng.


Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr