Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Cách làm bánh bông lan bơ mềm thơm hấp dẫn

Cách làm bánh bông lan không hề khó như bạn tưởng. Làm bánh bông lan khá dễ bằng công thức sau đây, giúp bạn có một bữa sáng hoàn hảo với những lát bánh bông lan mềm thơm cùng ly sữa nóng...

Bánh bông lan bơ

Nguyên liệu 

- 1 bát đường. Nếu không thích ngọt có thể bớt đường còn 2/3 chén.

- 1 bát bột mì số 8

- 1 bát bơ 

- Một nhúm muối

- 1/2 muỗng cafe tinh chất vani (không bắt buộc)


Cách làm 

Bước 1: 

Để làm bánh bông lan bơ, bạn cần có lò nướng. Bật sẵn lò nướng ở 175 độ C. Lót giấy nến ở đáy khuôn và cho khuôn vào lò cho nóng.

Bước 2: 

Bơ bạn làm cho tan chảy hoàn toàn. Cho trứng, đường, muối vào âu để chuẩn bị đánh đều thành hỗn hợp.


Dùng máy đánh trứng đánh thật mạnh để hỗn hợp nổi đặc (bọt khí từ to đến nhỏ dần rồi thật mịn, nhạt màu đi, khi nhấc que đánh lên, trứng chảy xuống đều đặn như dải ruy-băng là được.


Bước 3: 

Bột mì bạn rây mịn từ từ vào âu hỗn hợp đánh trứng. Bạn trộn hỗn hợp bột thật nhẹ nhàng theo một chiều, tránh khuấy nhiều chiều sẽ khiến bọt khí trong trứng đánh bông bị xẹp xuống.


Cuối cùng bạn đổ bơ đã tan chảy, bơ nên còn ấm ấm và vani (nếu có) vào âu trứng bột, lại trộn nhẹ nhàng theo một chiều cho hòa đều để chuẩn bị nướng bánh bông lan nhé!


Bước 4: 

Bạn đổ hỗn hợp làm bánh bông lan vào khuôn. Mục đích của việc làm khuôn nóng trong lò nướng trước sẽ giúp bánh bông lan được nở đều hơn khi nướng đấy!


Đặt khuôn vào giữa lò, nướng ở 175 độ C khoảng 50 phút. Sau đó bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm tre xiên vào giữa bánh, rút tăm ra thấy sạch là bánh chín. Bánh chín để nguội, lấy ra khỏi khuôn và xắt bánh bông lan thành những miếng vừa ăn và thưởng thức nhé!

Thành phẩm

Quy trình làm bánh bông lan đơn giản như vậy nên nhiều bạn rất thích làm bánh bông lan cho cả nhà ăn sáng. Bánh bông lan mềm xốp, thơm nức với độ ngọt vừa phải, nhâm nhi cùng cốc sữa nóng cho buổi sáng hoàn hảo.


Chúc các bạn làm bánh bông lan thành công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr