Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Cách làm bánh kem hình gấu đơn giản cho bé yêu

Sở hữu hình thù khác hẳn với những chiếc bánh kem sinh nhật thông thường khác, chiếc bánh kem hình gấu cực xinh này sẽ khiến các con của bạn ‘sướng rên’ lên vì sự đáng yêu của nó đấy.

Bánh kem hình gấu

Nguyên liệu

- Các loại bột: bột mỳ (1 gr), bột ca cao (10 gr) và bột nở (2 gr)

- Trứng gà: 1 – 2 quả

- Kem sô cô la trắng: 200 – 300 gr

- Sô cô la đen

- Bơ: 25 gr

- Sữa: 40 gr

- Đường: 1 gr

- Một số dụng cụ làm bánh: bát tô, que khuấy, khuôn làm bánh, khuôn cắt bánh hình tròn có nhiều đường kính khác nhau, cốc nhựa.

Cách làm 

Bước 1: 

Để thực hiện cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà này thì trước tiên, bạn tiến hành đập trứng gà, lấy phần lòng đỏ trộn đều với bột mỳ, bột nở, một chút đường và nước.


Bước 2: 

Đun chảy bơ, sau đó hòa cùng với sữa, bột ca cao rồi đổ tất cả vào hỗn hợp trong bước 1 và trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và sánh mịn.


Bước 3: 

Hỗn hợp cuối cùng đổ vào khay làm bánh và nướng trong lò nướng khoảng 30 – 35 phút là được


Bước 4: 

Bánh sau khi được nướng chín thì bạn dùng dao cắt ra thành nhiều lát mỏng, mỗi lát dày khoảng 1 – 1,5 cm. Sau đó, tiếp tục dùng khuôn hình tròn để cắt từng lát bánh ra thành nhiều vòng tròn với các đường kính to nhỏ khác nhau phù hợp với chiếc cốc nhựa đã chuẩn bị.

Sau khi cắt, bạn xếp từng lát bánh hình tròn vào bên trong cốc nhựa cho đến khi đầy. Để cốc bánh kem hình chú gấu trông đẹp mắt và ngon miệng hơn, bạn nên xếp xen kẽ một lớp bánh với một lớp kem sô cô la trắng, sao cho lớp cuối cùng trên phần miệng cốc là kem sô cô la nhé.


Bước 5: 

Bạn tiếp tục đổ thêm kem sô cô la trắng lên trên miệng cốc để tạo mõm của chú gấu, đồng thời cắt hai miếng sô cô la đen mỏng hình bán nguyệt và gắn vào cốc để làm tai gấu như hình.


Bước 6: 

Làm chảy sô cô la đen rồi tạo hai hình tròn nhỏ làm mắt gấu và một hình tròn to hơn làm chóp mũi gấu. Đợi đến khi sô cô la nguội và khô thì bạn tách chúng ra và gắn nhẹ nhàng lên cốc bánh kem của mình.


Thành phẩm

Nhìn cốc bánh kem hình gấu hấp dẫn này, bạn có bị kích thích không? Phần bánh mềm xốp hòa quyện cùng với phần kem sô cô la trắng thơm ngon, béo ngậy, và đặc biệt là hình thù đáng yêu của nó sẽ khiến bất cứ cô gái hay đứa trẻ nào cảm thấy ‘rung động’. Đảm bảo là ngay cả bạn cũng sẽ thích mê sau khi hoàn thành cách làm bánh gato hình gấu này đấy.


Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy thử ngay cách làm bánh kem đơn giản này ngay tại nhà nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr