Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Cách làm bánh khúc cây ngọt ngào đón Giáng sinh vui vẻ

Bánh khúc cây là món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc Noel của các nước phương Tây. Dịp Giáng sinh sắp tới, bạn hãy học cách làm món bánh thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Bánh khúc cây

Nguyên liệu

- Bánh cuộn (bạn có thể mua chúng dễ dàng ở các cửa hàng bánh ngọt)

- Mứt cam 

- 300ml kem tươi đánh bông cùng 1 thìa đường và 1 nhúm muối

Cách làm 

Bước 1: 

Bước đầu tiên, bạn có thể nướng lại bánh đã mua ở ngoài cửa hàng rồi để nguội.  Sau đó, giở bánh ra và phết 1 lớp mứt cam. Nếu bánh có vị trứng-vani thì thích hợp với mọi loại mứt (hoặc kem tươi), tuy nhiên, nếu là bánh vị chocolate hay cà phê thì nên dùng mứt dâu thì sẽ phù hợp hơn.


Bước 2: 

Bước tiếp theo, bạn nối thêm bánh cuộn để tạo hình khúc cây dài hơn. Thông thường một chiếc bánh cuộn với công thức 4trứng, 100g đường, 100g bột và 200ml kem tươi sẽ đủ cho 6-8 người dùng.  Vì vậy nếu trong buổi tiệc có nhiều người hơn thì nhân lên cho đủ. Để dành 1-2 đoạn cắt vát 1 đầu để làm cành.


Bước 3: 

- Bây giờ, bạn phết kem lên thân cây và tán đều cho thật mịn, rồi dùng kem tươi để nối cành với nhau. Sau đó, phủ kem kín khắp khúc cây.

- Muốn trang trí bánh khúc cây, bạn dùng nĩa hoặc tăm vẽ vỏ cây và vân gỗ ở hai đầu.


Thành phẩm 

Sau khi hoàn thành cách làm bánh khúc cây thì bạn hãy gắn nấm hoặc các đồ trang trí theo chủ đề Giáng sinh nha. Khúc cây này không thể dùng để nhóm lửa vào đêm đông, nhưng có thể làm ấm lòng rất nhiều rất nhiều người thân xung quanh mình… khi  nó đến từ bếp nhà mình lên bàn tráng miệng sau một bữa cơm ấm cúng!


Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm bánh khúc cây và đón Giáng sinh ấm áp bên gia đình nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr