Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Cách làm sô cô la tươi để gửi gắm tình yêu tuyệt vời

Sô cô la tươi (hay còn có tên là nama chocolate) là một món ăn ngọt vô cùng tuyệt vời được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Đồng thời nó cũng là một món quà Valentine ý nghĩa để bạn gửi gắm tình yêu của mình cho ai đó. Sau đây, hãy cùng Camnanglambanh học ngay cách làm sô cô la tươi đơn giản với những nguyên liệu cực kỳ dễ mua luôn nhé.

Sô cô la tươi

Nguyên liệu 

- Kem tươi (dùng loại fresh cream hay whipping cream): 100 ml

- Sô cô la thô (loại ngọt sẵn thường dùng để làm bánh): 300 g

- Bơ nhạt (nên dùng loại unsalted butter thường được dùng làm bánh): 40 g

- Bột cacao nguyên chất để phủ bên ngoài viên sô cô la tươi

- Một chiếc hộp vuông (hộp nhựa chuyên dùng để chứa đựng đồ ăn trong tủ lạnh). Lưu ý là hộp đã có lót sẵn 1 lớp wrap (giấy nilon bọc bên ngoài thực  phẩm) hay 1 lớp giấy nến.

Cách làm 

Bước 1: 

Trước tiên, bạn bào mỏng sô cô la thô, nếu sử dụng loại sô cô la chips thì bỏ qua công đoạn này nhé.


Sau đó, bạn tiến hành đun sôi whipping cream trong nồi với lửa lớn, lưu ý là khuấy đều bằng phớ đánh trứng trong quá trình đun. Sau khi sôi, bạn tắt bếp, nhấc nồi ra và cho thêm sô cô la đã bào mỏng, đồng thời dùng phớ đánh trứng đánh đều cho đến khi sô cô la tan hết.


Cuối cùng là thêm vào nồi 40 g bơ và đánh đều một lần nữa cho đến khi thấy dung dịch trở thành một hỗn hợp nhuyễn, mịn.

Bước 2: 

Bạn đổ hỗn hợp ở trên vào chiếc hộp vuông đã chuẩn bị. Sau đó, bạn đè lên bề mặt hỗn hợp một lớp nilon để nén bỏ hết không khí tích tụ, giúp cho bề mặt sô cô la trở nên láng mịn hơn rồi cho hộp sô cô la vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng, hoặc để qua đêm trong ngăn mát cũng được.


Bước 3: 

Chờ cho đến khi sô cô la cứng thì nhấc hộp ra khỏi tủ lạnh, úp ngược khối sô cô la ra khỏi hộp rồi phủ lên đó một lớp bột ca cao nguyên chất. Sau đó, bạn lật ngược khối sô cô la lại, tháo bỏ lớp nilon đã phủ và rắc lên trên mặt một lớp ca cao nguyên chất. Chỉ cần vậy thôi là bạn đã có thể hoàn thành cách làm sô cô la tươi cực kỳ đơn giản rồi đấy.


Thành phẩm

Bánh nama chocolate thơm ngon, béo ngậy vị sô cô la nhưng không quá ngọt sẽ khiến bạn thích thú mỗi khi nó ‘tan biến’ trong miệng. Không những thế, loại bánh ngon và dễ ăn này còn là một món quà valentine vô cùng ý nghĩa để bạn dành tặng cho người ấy hay bất cứ người nào mà bạn yêu thương nhé.


Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr