Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016

Cách làm bánh gato gừng độc đáo đón Giáng sinh

Mỗi mùa Giáng sinh đến, các mẹ lại nô nức chuẩn bị cho bé những món quà vô cùng độc đáo. Với các mẹ yêu nội trợ thì ngôi nhà bánh gừng được dựng bằng bánh quy được trang trí đẹp đẽ là món quà mà các bé thích nhất. Bánh quy gừng cũng không thể thiếu trong mùa Giáng sinh. Nhưng các bạn đã thử bánh gato gừng chưa?

Bánh gato gừng

Nguyên liệu

Bột mỳ: 210g

Bột gừng: 5g

Bột quế: 5g

Muối: 1 nhúm nhỏ

Bột nở: 3g

Muối nở: 3g

Bơ nhạt để mềm: 165g

Đường nâu: 110g + 128g

Trứng: 1 quả

Nước: 42g

Gừng tươi thái vụn: 5g

Sữa tươi: 150ml

Cách làm 

Bước 1: 

Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót giấy nến vào 3 khuôn nướng tròn 14cm. Hòa 128g đường nâu vào với 42g nước thành hỗn hợp sệt.


Bước 2: 

Rây đều bột mỳ, bột gừng, bột quế, muối, bột nở, muối nở vào chung 1 âu.


Bước 3: 

Cho bơ vào âu, bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cao, đánh bơ trong vòng 3-5 phút. Thêm 110g đường nâu còn lại vào và đánh đều ở tốc độ trung bình

Bước 4: 

Hạ máy xuống tốc độ trung bình thấp, thêm trứng và hỗn hợp nước đường nâu vào và đánh quyện hết. Thêm phần gừng tươi vào cùng.

Bước 5: 

Chia phần hỗn hợp bột khô và sữa thành 3 phần, cho xen kẽ 1 phần sữa, 1 phần bột vào âu hỗn hợp bơ, đánh quyện hết mới cho tiếp phần tiếp theo. Để máy ở tốc độ thấp.

Bước 6: 

Chia bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn bên trên. Cố gắng chia thật đều nhé. Nướng bánh trong vòng 20p là bánh chín.

Cách kiểm tra bánh chín hay chưa: 

Cắm 1 cây tăm vào giữa bánh, khi rút ra tăm sạch hoặc chỉ dính chút vụn bánh thì tức là bánh đã chín. Còn nếu tăm dính bột bánh lỏng thì tức là bánh cần nướng thêm.

Lưu ý: 

Bánh thuộc dạng cốt butter cake nên khi nướng có nứt mặt cũng không có vấn đề gì nhé. Dùng dao cắt phẳng phần mặt bánh là được.


Xong rồi đấy các bạn ơi, mùi bánh chín thật là hấp dẫn phải không nào. Hương gừng, hương quế quyện vào nhau thơm lừng đầy sảng khoái, cốt bánh bông xốp mềm ẩm siêu ngon. Bánh gato gừng không quá khó làm phải không nào, một trải nghiệm thú vị cho mùa Giáng sinh năm nay đấy nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

Flickr